hợp tác xã và làng nghề

• Lợi ích “kép”

Ngày đăng: 18:34 28/09/2018 | Lượt xem: 7

Nhận thấy thổ nhưỡng phù hợp để giun quế phát triển, năm 2015, ông Nguyễn Xuân Hùng làm đơn đề xuất UBND xã Phù Đổng cho thuê khu đất thùng đào, thùng đấu với diện tích 1,5ha ở thôn Phù Đổng 2 để nuôi giun quế. Mô hình đang cho thấy hiệu quả tích cực, khi không chỉ tận được nguồn nguyên liệu sẵn có là chất thải vật nuôi để phát triển kinh tế, mà còn góp phần giải quyết bài toán ô nhiễm môi trường tại địa phương.

• Thu tiền tỷ từ liên kết chuỗi bò sữa

Ngày đăng: 18:09 18/09/2018 | Lượt xem: 7

Chỉ mới bắt tay vào sản xuất các sản phẩm từ sữa tháng 8/2015, nhưng đến nay, thương hiệu “Sữa Phù Đổng” của Hợp tác xã (HTX) Chế biến sữa bò Phù Đổng, xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm đã từng bước đặt dấu ấn trên thị trường.

• Đưa nông sản an toàn tới tay người tiêu dùng

Ngày đăng: 13:41 29/06/2017 | Lượt xem: 485

Mặc dù mới thành lập và đi vào hoạt động chưa lâu nhưng HTX Nông sản an toàn Quốc Oai đã tích cực quảng bá, giới thiệu và kết nối đưa các mặt hàng nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn huyện tới tay người tiêu dùng.

• HTX Nông nghiệp Đông Xuân nâng tầm thương hiệu dưa lê

Ngày đăng: 09:38 16/06/2017 | Lượt xem: 720

Vùng sản xuất dưa lê siêu ngọt của HTX Nông nghiệp Đông Xuân (Sóc Sơn, Hà Nội) có diện tích trên 40ha được trồng theo quy trình khép kín từ khâu gieo trồng, chăm sóc, đến khâu thu hoạch, sơ chế và tiêu thụ.

• HTX Nông nghiệp Sông Hồng (Hà Nội): Mô hình HTX ứng dụng công nghệ cao

Ngày đăng: 09:31 05/06/2017 | Lượt xem: 1045

Ông Bùi Quang Tuấn - Phó Chủ tịch UBND xã Đại Mạch (Đông Anh, Hà Nội), cho rằng người dân ở đây không chỉ biết HTX Sông Hồng chuyên đi chuyển giao khay mạ cơ giới hóa gieo cấy lúa, mà còn là đơn vị mạnh dạn ứng dụng công nghệ cao nhà màng Israel để sản xuất rau củ quả an toàn.

• Trồng rau VietGAP, nông dân Thủ đô “bỏ túi” 500.000 đồng/ngày

Ngày đăng: 09:54 19/05/2017 | Lượt xem: 1724

Nhờ việc trồng rau theo tiêu chuẩn VietGAP không chỉ giúp nhiều hộ dân ở xã Tiền Yên, huyện Hoài Đức (Hà Nội) có thu nhập cao mà còn góp phần bảo vệ môi trường, đảm bảo sức khỏe cho người trồng.

• Làm nông mà chẳng lấm bùn

Ngày đăng: 10:38 27/03/2017 | Lượt xem: 535

Một miền quê sung túc, nhưng không còn cảnh nông dân phải còng lưng cấy hái, "chân lấm tay bùn", "một nắng hai sương" mỗi khi vào vụ. Nông sản được bao tiêu với giá ổn định; mối đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ với nhân dân khăng khít, chan hòa... Đây là kết quả ấn tượng mà Hợp tác xã Nông nghiệp An Mỹ, với những dịch vụ cơ giới nông nghiệp, mang lại cho nhân dân xã An Mỹ (huyện Mỹ Đức) trong nhiều năm qua.

• HTX Bái Thượng (Hà Nội): Hướng đi mới từ sản xuất rau hữu cơ

Ngày đăng: 14:05 23/02/2017 | Lượt xem: 965

Nằm ở phía Bắc Tp.Hà Nội, HTX Bái Thượng nằm trên địa bàn xã Thanh Xuân huyện Sóc Sơn (Hà Nội) nổi tiếng với mô hình sản xuất rau hữu cơ đáp ứng cho nhu cầu tiêu thụ rau sạch cho người dân Thủ đô. Với những cách thức làm ăn mới, sáng tạo, HTX đã thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ kinh tế của địa phương, cũng như góp phần quan trọng vào việc bảo vệ môi trường, sức khỏe cho người dân.

• Làng nghề cỏ tế Phú Túc- Phú Xuyên: Nơi tô điểm cho những món quà tết

Ngày đăng: 21:24 19/12/2016 | Lượt xem: 883

Làng nghề cỏ tế Phú Túc - Phú Xuyên gần trung tâm Hà Nội, nổi tiếng hơn 300 năm nay với nghề đan cỏ tế độc đáo. Những sản phẩm làm ra không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng mà còn có tính thẩm mỹ rất cao.

• Vai trò HTX NN Mỹ Thành trong việc biến cây Đậu tương thành cây xóa đói giảm nghèo.

Ngày đăng: 14:00 16/12/2016 | Lượt xem: 1402

Đến Mỹ Thành (huyện Mỹ Đức – TP Hà Nội) trong những ngày tháng 10, tháng 11 hằng năm, các bạn sẽ thấy bát ngát màu xanh của cây đậu tương và khoai tây. Trong đó, cây chủ lực là cây đậu tương đông trồng trên đất 2 lúa bằng phương pháp làm đất tối thiểu, đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp cho bà con nông dân xóa được đói, giảm được nghèo.

• Tổng lượng truy cập: 2.902.810