thông tin thành viên

• Điểm sáng chăn nuôi bò sữa theo mô hình HTX tại Ba Vì

Ngày đăng: 09:39 27/10/2017 | Lượt xem: 21

Với việc phát huy tiềm năng về đất đai, lực lượng lao động địa phương có nhiều kinh nghiệm chăn nuôi bò sữa và việc tăng cường áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, HTX Đầu tư nông trại xanh và phát triển đàn bò Ba Vì đang ngày càng mở rộng quy mô chăn nuôi bò sữa, bò thịt mang lại nguồn thu nhập cao cho các thành viên.

• Hội nghị kỷ niệm 25 năm thành lập Công ty CP Sản xuất - Dịch vụ - Thương mại sản phẩm Da Ladoda (30/10/1992 – 30/10/2017)

Ngày đăng: 09:34 27/10/2017 | Lượt xem: 15

Sáng ngày 17/10, tại Công ty Cổ phần sản xuất DVTM sản phẩm da Ladoda đã tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập và và đón nhận Huân chương lao động hạng nhì do Chủ tịch Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam ký quyết định trao tặng.

• Đẩy mạnh tiêu thụ rau an toàn

Ngày đăng: 09:13 01/09/2017 | Lượt xem: 24

Không chỉ năng động trong sản xuất, Hợp tác xã Sản xuất và Tiêu thụ rau an toàn Bắc Hồng (huyện Đông Anh) còn đổi mới phương thức hoạt động, ký hợp đồng với doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm rau an toàn cho nông dân.

• HTX NÔNG NGHIỆP TÂN LẬP BƯỚC CHUYỂN MÌNH CHO PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Ngày đăng: 10:13 22/08/2017 | Lượt xem: 42

HTX nông nghiệp Tân Lập được thành lập từ năm 1974 gồm 13 đội sản xuất nông nghiệp, hiện nay HTX có trên 5.000 thành viên. Với địa thế của HTX nằm giáp đường tỉnh lộ 422, nên có nhiều thuận lợi trong hoạt động SXKD như: Kinh doanh dịch vụ bán lẻ điện năng; dịch vụ lắp đặt điện nước; dịch vụ xây dựng giao thông, thủy lợi; dịch vụ cung ứng vật liệu xây dựng đầu tư quản lý bến bãi; dịch vụ quản lý chợ; dịch vụ nông nghiệp…

• Quỹ tín dụng nhân dân An Mỹ (Mỹ Đức) khai trương phòng giao dịch Tuy Lai

Ngày đăng: 23:38 18/08/2017 | Lượt xem: 52

Để mở rộng hoạt động và  huy động nguồn vốn hỗ trợ người dân các vùng lân cận phát triển kinh tế, Quỹ tín dụng nhân dân An Mỹ (Huyện Mỹ Đức) đã được Ngân hàng nhà nước Việt Nam, Chi nhánh thành phố Hà Nội chấp thuận cho phép mở thêm phòng giao dịch Tuy Lai  đặt địa điểm tại thôn Cầu, xã Tuy Lai, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.

• Hội nghị tọa đàm “Xây dựng thương hiệu gắn với chuỗi tiêu thụ nông sản” của Câu lạc bộ HTX Nông nghiệp Hà Nội

Ngày đăng: 10:23 17/04/2017 | Lượt xem: 100

Trong khí phấn khởi chuẩn bị thu hoạch một vụ Xuân thắng lợi, lãnh đạo các HTX thành viên Câu lạc bộ HTX Nông nghiệp Hà Nội (CLB) hội ngộ tại xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai vào sáng ngày 14/4/2017 để tổ chức Hội nghị tọa đàm lần thứ 8 với chủ đề “Xây dựng thương hiệu gắn với chuỗi tiêu thụ nông sản”.

• Điểm sáng mô hình HTX kiểu mới

Ngày đăng: 23:10 02/04/2017 | Lượt xem: 125

HTX Hồng Vân ở xã Hồng Vân (huyện Thường Tín, Hà Nội) từ lâu nổi tiếng với những sản phẩm như hoa, cây cảnh, đã được khẳng định thương hiệu trong xu thế phát triển của nền kinh tế thị trường. HTX còn mở rộng thêm các hoạt động sản xuất với các sản phẩm mới, từ trà chùm ngây đến phát triển mô hình du lịch cộng đồng.… Với sự đa dạng trong hoạt động sản xuất, HTX thực sự là mô hình HTX kiểu mới, trở thành điểm tựa vững chắc cho các hộ nông dân trên địa bàn.

• Mô hình khoai tây vụ Đông Xuân ở An Mỹ - Huyện Mỹ Đức.

Ngày đăng: 11:04 06/03/2017 | Lượt xem: 103

Để nâng cao hiệu suất sử dụng đất trong một năm, vụ Đông Xuân 2017, thay vì để ruộng cấy lúa Xuân, HTX nông nghiệp An Mỹ cũng đã chủ động liên doanh, liên kết với các công ty  thực hiện  trồng hai vụ màu.

• Mô hình hợp tác xã kiểu mới ở Hồng Vân

Ngày đăng: 15:35 19/01/2017 | Lượt xem: 195

Với tư duy và cách làm mới, HTX Hoa, cây cảnh và dịch vụ Hồng Vân (huyện Thường Tín) đã tạo sự liên kết theo chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương.

• MÔ HÌNH HTX CẦN ĐƯỢC NHÂN RỘNG

Ngày đăng: 11:33 21/12/2016 | Lượt xem: 204

Trên địa bàn Hà Nội , các HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp là nhiều nhất nhưng đây cũng là những HTX gặp nhiều khó khăn nhất. Tuy nhiên nhiều HTX nông nghiệp hiện nay đã từng bước mạnh dạn đổi mới mô hình hoạt động theo hướng kinh doanh tổng hợp, kết hợp giữa dịch vụ với sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản, phát triển các ngành nghề, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của thành viên và các hộ nông dân; giúp hộ thành viên tiếp cận với tiến bộ khoa học, kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hoá có hiệu quả kinh tế cao.

• Tổng lượng truy cập: 2.633.262