tin nổi bật

• 63 hợp tác xã nông nghiệp được thành lập mới

Ngày đăng: 13:38 29/06/2017 | Lượt xem: 507

Theo Liên minh Hợp tác xã (HTX) TP Hà Nội, sau 5 năm triển khai thực hiện Luật Hợp tác xã năm 2012, đến nay, nhiều mô hình HTX kiểu mới trên địa bàn TP đã bước đầu hình thành, dần thay thế những mô hình HTX kiểu cũ.

• Các HTX, liên hiệp HTX sẽ được bảo lãnh vay vốn trung, dài hạn

Ngày đăng: 13:43 27/06/2017 | Lượt xem: 217

Quỹ Hỗ trợ phát triển hợp tác xã sẽ cấp bảo lãnh tín dụng là các hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật hiện hành, vay vốn trung hạn, dài hạn bằng đồng Việt Nam tại các tổ chức tín dụng, có dự án đầu tư mới, đầu tư mở rộng năng lực sản xuất, kinh doanh; hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, địa bàn nông thôn (Dự án) và đáp ứng các điều kiện quy định.

• Làm “điểm” tổ chức lại 29 hợp tác xã

Ngày đăng: 09:44 05/06/2017 | Lượt xem: 272

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP, những năm qua, Liên minh Hợp tác xã Hà Nội phối hợp cùng các địa phương, sở ban ngành liên quan tổ chức triển khai nhiều hoạt động thông tin, tuyên truyền về thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012.

• Sơ kết thi hành Luật HTX 2012: Cuộc khảo sát căn cơ nhằm phát triển HTX

Ngày đăng: 15:57 25/04/2017 | Lượt xem: 301

Để nhất quán triển khai Quyết định 377 của Thủ tướng Chính phủ về sơ kết thi hành Luật HTX 2012, ông Võ Kim Cự - Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, đã chỉ đạo cần nhận thức đợt sơ kết này là cuộc khảo sát căn cơ để phát triển HTX, từ đó toàn ngành HTX nỗ lực thực hiện đúng tiến độ Quyết định 377.

• Hội chợ nông sản, tiểu thủ công nghiệp: Cơ hội quảng bá sản phẩm chất lượng cao

Ngày đăng: 16:11 19/04/2017 | Lượt xem: 394

Tối 18-4, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ nông sản, tiểu thủ công nghiệp của các hợp tác xã (HTX), liên hiệp HTX và các doanh nghiệp Việt Nam lần thứ nhất. Chương trình do liên minh hợp tác xã Việt Nam (VCA) và liên hiệp HTX tiêu thụ nông sản an toàn Việt Nam (UCA) đồng tổ chức.

• Bộ TT&TT yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến Luật Hợp tác xã

Ngày đăng: 09:45 17/04/2017 | Lượt xem: 375

Bộ TT&TT đề nghị báo chí tuyên truyền làm rõ vai trò, vị trí và những đóng góp của HTX trong xây dựng nông thôn mới; những đóng góp của khu vực kinh tế tập thể trong phát triển KTXH của đất nước; tuyên truyền giới thiệu và nhân rộng những mô hình HTX điển hình tiên tiến trong thời kỳ đổi mới, hội nhập.

• Sơ kết thi hành Luật Hợp tác xã

Ngày đăng: 14:59 31/03/2017 | Lượt xem: 300

Kế hoạch và Đề cương báo cáo sơ kết thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012 vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

• Tích tụ ruộng đất, mở rộng hạn điền: Cảnh báo hình thành “địa chủ mới“

Ngày đăng: 14:57 31/03/2017 | Lượt xem: 399

Các chuyên gia cảnh báo, nếu tháo hạn điền ồ ạt có thể dẫn đến hình thành "địa chủ mới". Mở rộng hạn điền, tích tụ ruộng đất đang được xem là giải pháp để giúp nông nghiệp Việt Nam "cất cánh". Song nhiều chuyên gia băn khoăn làm thế nào để tích tụ ruộng đất thực sự hiệu quả, không dẫn đến tình trạng bần cùng hóa nông dân. Các chuyên gia cũng cảnh báo, nếu tháo hạn điền ồ ạt có thể hình thành tầng lớp "địa chủ mới".

• Vị thế Thủ đô là đòn bẩy phát triển toàn diện HTX

Ngày đăng: 16:09 07/02/2017 | Lượt xem: 443

Trong cuộc trao đổi đầu Xuân với Thời báo Kinh Doanh, ông Nguyễn Quang Mạnh - Chủ tịch Liên minh HTX Tp.Hà Nội, đã phân tích kỹ những “nút thắt” cản trở bước tiến HTX hiện nay. Song, nhìn từ vị thế Thủ đô, Liên minh HTX Tp.Hà Nội xác định rõ trách nhiệm phấn đấu phát triển toàn diện HTX theo chỉ đạo của Thành phố và mục tiêu Nghị quyết Đại hội V Liên minh HTX Việt Nam.

• Thủ tướng trực tiếp giới thiệu nông sản ra thế giới

Ngày đăng: 12:45 04/02/2017 | Lượt xem: 573

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ trực tiếp cùng các ngành giới thiệu những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao, sản phẩm sạch của Việt Nam ra thị trường thế giới.

• Tổng lượng truy cập: 2.879.506